Tìm hiểu về Espresso - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Tìm hiểu về Espresso

Bạn thích cà phê? Nhưng bạn đã biết cách pha cà phê với máy nào là ngon và “chất” nhất. Có rất nhiều loại máy để pha chế cà phê ngon. Hôm nay, Phadin Coffee xin giới thiệu cách pha chế Espresson với bạn đọc.

tim-hieu-ve-espresso

>>> Mời bạn xem thêm: 2 cách chế biến cà phê

Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là sử dụng hơi nước nén tới một áp suất cố định và phun vào cafe, từ đó ép ra hết các chất của cafe. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống cái ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật cách pha cafe đó rất thú vị.

Espresso, Anh chàng này rất khó tính. Nếu bạn tới tiệm cafe lớn như starbucks hay coffee bean & Tea Leaf và mua một tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso bạn tự pha ở nhà bằng chiếc máy espresso dành cho gia đình bạn mua trên mạng. Dễ hiểu hơn thì nó có thể so sánh như một đứa trẻ tập vẽ và một sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng đừng quên là chúng ta đang kinh doanh, bạn không cần thiết phải trở thành barista đẳng cấp, nhưng cũng không tệ khi bạn đã là barista chuyên nghiệp và bạn biết thêm về kinh doanh. Vậy ở phần này, coffee tree sẽ giúp bạn hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến tách espresso và cách pha.

Và nếu bạn không có ý định kinh doanh cafe espresso thì bạn cứ để những kiến thức này ở đây, khi nào bạn cần thì sử dụng. Còn nếu bạn định kinh doanh nó thì khi bạn mua máy thì hãy yêu cần nhân viên bán máy biểu diễn cho bạn xem. Và bạn đừng nghĩ khó khăn nhé, có cả trăm triệu người trên thế giới này biết cách pha espresso, và cả triệu nhân viên của các hãng lớn trên thế giới pha espresso mỗi ngày. Chắc chắn nó là điều mà bạn cũng có thể làm được.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 25/176 ngõ 155, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 0946.999.875
  • Website: https://phadincoffee.com/