Bạn có biết cà phê là phương thuốc thần kì với trẻ sinh non? - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Bạn có biết cà phê là phương thuốc thần kì với trẻ sinh non?

Chắc chẳng một ai nghĩ rằng cà phê nên dùng cho trẻ sinh non nhưng nó thực sự giúp ích cho cuộc sống của các bé chào đời sớm. Bạn có biết cà phê là phương thuốc thần kì với trẻ sinh non? Đó là một trong nhiều phương pháp thông dụng dùng cho trẻ đẻ non vì nó giúp kích thích cơ hoành và phổi – những cơ quan quan trọng nhất, cũng như kích thích não nhắc nhở trẻ thở. Hãy cùng PhadinCoffee tìm hiểu nhé!

ban-co-biet-ca-phe-la-phuong-thuoc-than-ki-voi-tre-sinh-non

ban-co-biet-ca-phe-la-phuong-thuoc-than-ki-voi-tre-sinh-non

>>> Tin liên quan:

Loại bỏ làn da sần sùi nhờ bã cà phê

Mẹo để da trắng sáng tự nhiên nhờ dầu dừa và cà phê

Jennifer Tackett có bầu cẩn thận không đụng tới cafein, thế nên chị kinh ngạc khi bác sĩ bệnh viện nhi quốc gia (Mỹ) nói sẽ cho bé gái sinh non của chị dùng một ly cà phê.

Bé Autymn, con chị Jennifer Tackett chào đời sớm 11 tuần và chỉ nặng chưa đầy 450 g. Các bác sĩ đã cho bé gái này uống cà phê để cứu mạng sống cho em.

Ở Mỹ, cứ 8 trẻ sinh ra thì có một bé chào đời sớm, trước 37 tuần thai kỳ. Điều trị cho một bé sơ sinh tí hon đòi hỏi sự tham gia của cả nhóm các chuyên gia và những phương pháp tiên tiến. Thực tế là có rất ít loại thuốc được đặc chế cho trẻ sinh non. Vì vậy các bác sĩ phải điều chỉnh từ một loạt thuốc dành cho trẻ em và người lớn để dùng chúng tại phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ mới sinh, bác sĩ Edward Shepherd, Bệnh viện Nhi quốc gia (Mỹ), cho hay.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi quốc gia (Mỹ) đã cho bé gái này uống cà phê để cứu mạng sống cho em khi bé sinh thiếu tháng. 

Cafein là một ví dụ. Một loại thuốc dành cho người lớn khác (có tên Sidenafil, thường được biết đến với tên gọi Viagra) cũng được dùng để cứu trẻ sinh non và gây ngạc nhiên với hầu hết mọi người. Nó có chỉ định dành cho người lớn khác hoàn toàn cho trẻ. Một trong những biến chứng lớn trẻ sinh non có thể gặp phải là tăng huyết áp động mạch phổi – tình trạng xảy ra khi tim phải rất vất vả để bơm máu qua phổi. Thuốc Sildenafil tác động bằng cách làm giãn phổi để tim không phải làm việc quá sức.

Các bác sĩ cũng sử dụng các thuốc cho người lớn khác – những loại thường để kiểm soát huyết áp và thậm chí bệnh suy tim, và điều chỉnh chúng để dùng cho trẻ sinh non. Các liệu pháp này nghe có vẻ không bình thường nhưng chúng đã được chứng minh là hiệu quả. Điều quan trọng là những công cụ cứu chữa này luôn sẵn có, giúp ích cho hơn 450.000 trẻ sinh non mỗi năm ở Mỹ và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Hãy tận dụng những gì cà phê đem lại cho bạn và gia đình bạn nhé!

>>> Tham khảo: máy xay cafe