Bạn đã biết trà và cà phê giúp ngăn ngừa ung thư não - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Bạn đã biết trà và cà phê giúp ngăn ngừa ung thư não

Hiện nay trên thế giới, các nhà khoa học đã tìm ra rất nhiều công dụng từ trà và cà phê. Bạn đã biết trà và cà phê giúp ngăn ngừa ung thư não? Hãy cùng Phadincoffee khám phá ngay.

ban-da-biet-tra-va-ca-phe-giup-ngan-ngua-ung-thu-nao

>>> Tham khảo:

Uống cà phê giúp bảo vệ mắt

Cafein trong cà phê tác động lên não bộ như thế nào?

Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition số ra tháng mười cho biết, trà và cà phê có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh u thần kinh đệm.

Kết luận này dựa trên sự phân tích dữ liệu liên quan đến thói quen ăn uống của hơn 410.000 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 25 và 70. Những người tham gia vào cuộc nghiên cứu đến từ các nước Pháp, Thụy Điển, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, và Đức.

Các tình nguyện viên được tuyển chọn từ năm 1991 đến 2000 và được theo dõi trong quá trình khoảng 8,5 năm. Trong thời gian đó, những cuộc điều tra thực phẩm đã được tiến hành, trong đó có việc đánh giá lượng chè và cà phê mà mỗi tình nguyện viên đã tiêu thụ.

>>> Bài viết liên quan: bình xịt kem tươi giá rẻ

Những phát hiện cho thấy rằng cà phê và trà có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư não, đặc biệt ở dạng u thần kinh đệm, một bệnh ung thư của hệ thống thần kinh trung ương bắt nguồn từ não bộ hoặc dây cột sống.

Nhóm nghiên cứu tìm thấy rằng uống 100 ml (hoặc 0,4 cốc) mỗi ngày có thể hạ thấp nguy cơ bị u thần kinh đệm tới 34%.

Tiến sĩ John S. Yu, Giám đốc Trung tâm U não tại Los Angeles nói: “Nếu chúng tôi có một loại thuốc cho bất cứ loại bệnh nào mà có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đến 34% thì có thể coi đó là một loại thuốc tuyệt vời. Đó là mức độ giảm thiểu rủi ro rất cao”.

John S. Yu cũng nói rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định những tác dụng trực tiếp của trà và cà phê đối với con người.

Hy vọng các bạn sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo!

>>> Tin liên quan: máy xay cà phê giá rẻ