Các phương pháp bảo quản cà phê thóc - P2 - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Các phương pháp bảo quản cà phê thóc – P2

Ở chuyên mục trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách bảo quản cà phê thóc. Hôm nay, Phadin sẽ tiếp tục cùng bạn tìm hiểu thêm 2 phương pháp bảo quản cà phê thóc tại bài viết này.

cac-phuong-phap-bao-quan-ca-phe-thoc-p2

>>> Bài viết liên quan: Các phương pháp bảo quản cà phê thóc – P1

Bảo quản kín 

Bảo quản kín hay còn gọi là bảo quản thiếu hay không có mặt O2. Khi thiếu O2 thì các quá trình hô hấp của các cấu tử sống gần như chấm dứt hoàn toàn, nó chuyển sang hô hấp hiếu khí. Hoạt động sống của các hệ vi sinh vật bị ngừng trệ vì trong khối hạt cà phê chủ yếu là vi sinh vật hiếu khí, trùng bọ bị tiêu diệt. Giảm khí O2 bằng cách có thể bổ sung vào khối hạt một lượng CO2 còn O2 mất đi do quá trình hô hấp của các cấu tử sống trong khối hạt cà phê.

Bảo quản ở trạng thái nhiệt độ thấp 

Ở nhiệt độ thấp thì hoạt động sống của hạt cà phê, vi sinh vật, côn trùng… đều bị hạn chế. Phương pháp được tiến hành bằng cách quạt không khí lạnh và không khí khô vào khối hạt cà phê. Do độ dẫn nhiệt của hạt cà phê kém nên không khí lạnh được giữ lại trong khối hạt một thời gian dài, hạn chế được các hoạt động sống của hạt cà phê giúp khối hạt cà phê được bảo quản được lâu.
Với điều kiện thời tiết ở nước ta thường không áp dụng được phương pháp này, tuy nhiên có thể lợi dụng một số ngày lạnh và khô của mùa đông.

Hy vọng những gì chia sẻ chúng tôi giúp bạn có được 4 cách bảo quản cà phê thóc. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này.

>>> Dịch vụ uy tín: