6 sai lầm tai hại khi vệ sinh máy làm đá tại nhà người dùng cần tránh

6 sai lầm tai hại khi vệ sinh máy làm đá tại nhà người dùng cần tránh

Thay vì việc phải nhập những bịch đá viên ở bên ngoài thì các cửa hàng kinh doanh đồ uống có quy mô lớn thường sắm cho mình một chiếc máy làm đá. Tuy nhiên, do thời gian cũng như chi phí còn eo hẹp nên việc mang máy làm đá đến các đơn vị để vệ sinh không thể thực hiện liên tục, chính vì vậy người sử dụng thường phải tiến hành việc này tại cửa hàng.

Tưởng chừng việc thực hiện này có thể thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng nhưng trong quá trình vệ sinh rất nhiều khách hàng vô tình mắc phải 6 sai lầm tai hại có thể khiến chiếc máy của bạn bị hỏng hoặc làm hoạt động kém hiệu quả.

Và để có thể giúp các bạn hiểu rõ được cách vệ sinh cũng như chú ý được những sai lầm này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích qua bài viết ngay dưới đây.

  1. Tuyệt đối không được vệ sinh máy ngay sau khi vừa tắt

Nhiều người lầm tưởng cứ là máy làm đá sẽ chẳng bao giờ bị nóng bởi độ lạnh từ đá sẽ phả ra, tuy nhiên cũng giống như các thiết bị khác, máy làm đá cũng bao gồm các mạch điện cũng như các mô tơ,… Trong quá trình vận hành sẽ khiến các thiết bị máy móc còn nóng, nếu bạn nhanh chóng vệ sinh máy sau khi vừa ngắt điện sẽ dẫn đến rủi ro làm hỏng các mạch điện hoặc các ống dẫn khí làm lạnh.

2.may-lam-da-2

Do vậy bạn nên để máy nguội cũng như để máy nghỉ ngơi một thời gian nhất định trước khi vệ sinh.

  1. Quên không ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước

Rất nhiều người dùng thường quên không ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước khi vệ sinh máy nhưng việc làm này không những không đảm bảo an toàn đối với người dùng mà còn có thể dẫn đến các trường hợp như chập điện, cháy, điện giật…

Đặc biệt, dù chiếc máy làm đá của bạn có được quảng cáo là chống nước tuyệt đối thì người dùng cũng nên ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo vệ sinh cho chiếc máy một cách tuyệt đối.

  1. Không đổ hết phần nước, băng đá còn tồn trong máy làm đá

Nhiều người dùng thường chỉ quan tâm đến việc vệ sinh làm sạch bề mặt máy, đến khay đựng đá mà quên không đổ nước và băng đá còn đọng lại trong quá trình sản xuất. Nguyên nhân là do khi để nước đá quá lâu cũng có thể làm các thiết bị trong máy bị rỉ sét. Do đó bạn nên đổ hết phần nước dư thừa này đi và tiến hành vệ sinh máy.

  1. Quên không tháo rời máy khi lau chùi, vệ sinh

Trong một số trường hợp người dùng chỉ chăm vệ sinh bề mặt mà không vệ sinh kỹ càng các bộ phận ở bên trong. Nhưng có thể nói những bộ phận ít được vệ sinh sẽ là nơi trú ngụ thích hợp cho vi khuẩn, do vậy người dùng nên tháo rời các thiết bị và vệ sinh chúng một cách cẩn thận nhé!

  1. Không vệ sinh máy làm đá định kỳ

2.may-lam-da-1

Lời khuyên tốt nhất để một chiếc máy làm đá hoạt động một cách hiệu quả chính là việc người dùng cần phải bảo dưỡng và vệ sinh chiếc máy một cách thường xuyên nhất. Điều này còn vô cùng quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ cũng như chất lượng của đá viên.

  1. Không lựa chọn nước rửa chuyên dụng để vệ sinh máy làm đá:

Rất nhiều người dùng chỉ dùng khăn giấy/ khăn khô để làm sạch bề mặt máy mà không sử dụng các loại nước vệ sinh máy chuyên dụng, điều đồng nghĩa với việc các vi khuẩn vẫn có thể bám trên bề mặt của chiếc máy.

Theo đó, ngoài các loại nước tẩy rửa chuyên nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để làm sạch từ trong ra ngoài.

Trên đây chính là 6 sai lầm trong việc vệ sinh máy làm đá sạch mà người dùng thường hay mắc phải. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ có thể giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!