Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bình ủ trà để nâng cao tuổi thọ

Bình ủ trà là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các quán kinh doanh, đặc biệt là trong quán trà sữa. Sử dụng bình ủ trà sẽ giúp người dùng có thể giữ được chất trà đậm đà, mùi hương thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn đẹp mắt, do đó mà từ quán kinh doanh trà sữa cho đến các cửa hàng bán đồ uống luôn lựa chọn những vật dụng này.

Đặc biệt, đối với các quán kinh doanh trà sữa, để tạo nên một cốc trà sữa thơm ngon ngoài những nguyên liệu được tuyển chọn trong pha chế thì cách thức mà các bạn bảo quản trà, pha trà sẽ chiếm trọn lòng tin của quý khách hàng. Tuy nhiên việc sử dụng những chiếc bình ủ trà này như thế nào cho thật hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho bình ủ thì hãy cùng Phadin tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của bình ủ trà chuyên nghiệp đối với các cửa hàng kinh doanh

+ Một chiếc bình ủ trà có công dụng chẳng khác nào một chiếc phích giữ nhiệt có dung tích lớn. Cụ thể, những chiếc bình ủ trà này có thể giữ được hương vị, nhiệt độ (độ nóng) của trà trong suốt 4 tiếng đồng hồ, giúp ly trà khi vừa được chiết xuất có thể giữ được hương vị chuẩn và nhiệt độ cần thiết để tạo ra những ly trà sữa ngon nhất.

2.binh-u-tra-chuyen-nghiep-10l-co-dong-ho000

+ Bình ủ trà giúp tiết kiệm thời gian trong pha chế: Với lượng khách yêu cầu đặt hàng trà sữa lớn thì người pha chế không thể nấu trà liên tục để chiết xuất. Mà thay vào đó cần có một chiếc bình chứa trà phải đảm bảo vệ sinh chất lượng, giữ được nhiệt độ và chất lượng trong một thời gian dài.

Vì thế mà người dùng có thể nhanh chóng chiết xuất trà từ bình mà không mất quá nhiều thời gian, thay vào đó có thể dành thời gian pha chế ra các hương vị trà sữa khác nhau. Nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng bình ủ trà chuyên nghiệp

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ủ một lượng trà cần thiết sẽ được sử dụng ở bên ngoài.

Bước 2: Sau đó bạn mở nắp bình và đổ nước trà (đã lọc bã) vào. Lưu ý bạn nên đổ lượng nước đúng với những vạch đã được quy định trong bình. Tuyệt đối không nên đổ tràn hay đổ lượng nước vượt mức cho phép.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ đóng nắp bình lại, nhưng lưu ý bạn hãy đóng nắp bình thật chặt nhé.

Bước 4: Sau đó khi bạn cần pha trà sữa thì người dùng chỉ cần vặn vòi để lấy đủ lượng trà mình mong muốn và vặn lại thật chặt nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh bình ủ trà chuyên nghiệp giúp nâng cao tuổi thọ của chiếc bình

+ Sau khi sử dụng nguyên một ngày, vào cuối ngày người dùng cần phải đổ hết cốt trà (bã trà) trong bình ra ngoài, sau đó bạn rửa sạch bằng nước nguội và tráng lại 1 lượt bằng nước nóng.

+ Sau đó người dùng cần úp ngược bình để nước trong bình chảy ra hết và bình khô lại.

3.binh-u-tra-chuyen-nghiep-12l-khong-dong-ho-5

+ Cuối cùng khi chiếc bình đã khô bạn cần cất bình vào đúng chỗ và hạn chế đặt những nơi chông chênh, dễ vỡ.

Một số điều cần biết khi sử dụng bình ủ trà chuyên nghiệp

+ Chỉ sử dụng nước trà trong bình ủ trà tối đa 4 tiếng. Theo các chuyên gia, trong khoảng thời gian 4 tiếng, bình ủ trà sẽ giúp giữ được chất lượng của bình trà. Tuy nhiên, nếu ngoài 4 tiếng trà có thể bị đắng, chát và mất mùi thơm. Chính vì vậy sau 4 tiếng bạn cần bỏ nước trà cũ, rửa sạch bình và thay bằng trà mới.

+ Tuyệt đối không sử dụng nước trà lưu cữu, đã qua 1 đêm.

+ Cân nhắc việc sử dụng dung tích và số lượng bình trà theo quy mô phục vụ của quán.

+ Khi vệ sinh cần phải chú ý nhẹ tay, làm sạch vết ố của trà nhằm đảm bảo hương vị cho bình ủ trà ở những lần sau.

+ Không nên để bình trà trực tiếp dưới mặt sàn

Trên đây là một số hướng dẫn, lưu ý khi sử dụng cũng như cách vệ sinh bình ủ trà để giúp nâng cao độ bền cho bình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có thể giúp ích cho các bạn nhé!