Kinh nghiệm lựa chọn máy pha cà phê giá rẻ tốt nhất cho quán cafe

Với những tiện ích đến từ một chiếc máy pha cà phê như tiết kiệm thời gian, tăng doanh thu,… so với cách pha truyền thống, những chiếc máy pha cà phê đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những Barista chuyên nghiệp. Nhưng với kinh phí hạn hẹp, làm thế nào để các chủ quán cafe có thể lựa chọn dòng sản phẩm máy pha cà phê giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Các bạn hãy cùng Phadin tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết ngay dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:  Lựa chọn máy pha cà phê giá rẻ cần lưu ý điều gì?

Tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất đối với tất cả các khách hàng của dòng sản phẩm máy pha cà phê chính là chất lượng, sau đó mới đến giá thành. Tuy nhiên làm thế nào để có thể cân bằng và hài hòa được cả hai yếu tố trên? Theo chia sẻ kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực lựa chọn và sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp, để có thể lựa chọn được chiếc máy pha cà phê tốt nhất cần quan tâm đến ba yếu tố chính: Thương hiệu, mục đích sử dụng, phân khúc giá.

1.Đối với cách lựa chọn thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng

Như đã nói ở trên, đối với bất kỳ dòng sản phẩm máy pha cà phê nào, chất lượng là tiêu chí quan trọng, cốt lõi và được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, chỉ những thương hiệu sản xuất máy pha cà phê nổi tiếng trên thế giới, với bề dày trong kinh nghiệm sản xuất mới có thể cung cấp một chiếc máy pha cà phê chất lượng nhất đến với tay người tiêu dùng.

5.may-pha-ca-phe-gia-re-1
Dòng sản phẩm máy pha cà phê giá rẻ của Nuova Simonelli

Trên thị trường Việt Nam sản phẩm máy pha cà phê cao cấp có sự đa dạng về thương hiệu, đơn vị cung cấp với nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau. Nhưng việc nhận diện các thương hiệu sản xuất uy tín, chất lượng lại không phải là điều dễ dàng. Do đó, quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm máy pha cà phê chuyên nghiệp có thể tìm đến một số thương hiệu lớn như: Casadio, FAEMA, Nuova Simonelli, Foresto, Breville,… đây đều là những thương hiệu nổi tiếng số 1 trên thế giới được rất nhiều các barista chuyên nghiệp đánh giá cao về chất lượng của tác café.

2.Lựa chọn theo chủng loại và mục đích sử dụng:

Trên thị trường cung cấp máy pha cà phê giá rẻ, máy pha cà phê chuyên nghiệp được phân chia làm 2 loại máy pha chính:

+ Máy pha cà phê tự động thường dùng trong gia đình, văn phòng – sản phẩm thường được những người pha chế không chuyên lựa chọn. Một số dòng sản phẩm còn tích hợp máy pha cà phê hạt.

+ Máy pha cà phê bán tự động: Hay còn được gọi là máy pha cà phê chuyên nghiệp, đối với dòng sản phẩm máy pha cà phê cho quán yêu cầu người dùng phải có tay nghề cao trong pha chế, am hiểu về quy trình hoạt động của máy mới có thể tạo nên một tách phà chê chất lượng.

5.may-pha-ca-phe-gia-re-2
Máy pha cà phê chất lượng cao đến từ thương hiệu Breville

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo máy pha cafe viên và máy pha cà phê với quy trình khép kín – đây là hai loại máy pha cà phê giá rẻ thường được sử dụng trong các hộ gia đình, những nơi pha chế có quy mô nhỏ.

Tiếp đến là nhu cầu uống và nhóm đối tượng phục vụ:

Về nhu cầu hay chính năng suất phục vụ, đối với các quán cafe có quy mô lớn thường lựa chọn dòng sản phẩm 2 group còn một số quán nhỏ thì dòng sản phẩm máy pha cà phê 1 group là sự lựa chọn tối ưu. Đối với mỗi group sẽ phục vụ từ 50 – 100 ly cà phê/giờ, do đó chủ quán cần phải xác định rõ quy mô và nhu cầu phục vụ để có thể lựa chọn sản phẩm máy pha cà phê chuyên nghiệp cho phù hợp.

3.Tìm hiểu phân khúc giá thị trường

Có nhiều khách hàng phàn nàn, tại sao có những chiếc máy pha cà phê giá rẻ chỉ từ vài triệu đồng cho đến hơn chục triệu đồng nhưng cũng có những chiếc máy pha cà phê cao cấp lên đến cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, người mua không nên chú trọng vào giá cả, bởi tùy từng thương hiệu, từng công dụng khác nhau, vật liệu sản xuất khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau.

Máy pha cà phê giá rẻ đến từ thương hiệu Foresto
Máy pha cà phê giá rẻ đến từ thương hiệu Foresto

Thay vào đó, để có thể mua được chiếc máy pha cà phê giá rẻ người dùng có thể để ra một khoản chi nhất định, sau đó với số tiền này, khách hàng nên lựa chọn dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nào là tốt nhất, chất lượng nhất. Ngoài ra, việc tham khảo giá cũng như nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế cũng là một gợi ý hữu ích dành cho quý khách hàng.