Một số điều cần biết khi vệ sinh tay cầm máy pha cà phê

Trong quá trình sử dụng máy pha cà phê thì việc vệ sinh tay cầm máy pha cà phê là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng, chúng không chỉ giúp chiếc máy hoạt động tốt hơn mà còn giúp đảm bảo được hương vị của những ly cà phê được chiết xuất ngay sau đó.

Do vậy, để có thể tăng tuổi thọ của chiếc máy cũng như vệ sinh đúng cách thì khi vệ sinh tay cầm máy pha cà phê người dùng cần phải lưu ý những gì? Để có thể giúp các bạn hiểu hơn về cách vệ sinh máy cũng như lưu ý trong quá trình dùng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin qua bài viết ngay dưới đây.

Lý do phải vệ sinh tay cầm máy pha cà phê

+ Vệ sinh máy pha cà phê trong ngày:

4.ve-sinh-tay-cam-may-pha-ca-phe-1

Đối với những quán kinh doanh cà phê chuyên nghiệp, do tần xuất phải pha chế cà phê trong thời gian dài, vì vậy việc vệ sinh tay pha cà phê trong quá trình pha chế được coi là điều vô cùng quan trọng. Bởi chúng sẽ làm sạch những cặn, bã cà phê còn dính lại ở những lần pha trước, nếu bạn không làm sạch tay cầm, filter thì sẽ có thể ảnh hưởng đến hương vị của các tách cà phê vừa được chiết xuất tiếp theo. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tách cà phê và dẫn đến tình trạng khách không quay lại quán lần sau.

+ Vệ sinh máy pha cà phê vào cuối ngày:

Ngoài việc vệ sinh tay cầm trong từng lần pha chế thì việc lưu ý vệ sinh máy pha cà phê vào cuối ngày là việc vô cùng quan trọng. Nguyên nhân của việc vệ sinh này sẽ không để cặn cà phê bám dính vào trong các thiết bị pha chế, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống các thiết bị.

Chính vì vậy, đối với những người sử dụng máy pha cà phê cần phải lưu ý, việc vệ sinh tay pha cà phê là điều vô cùng quan trọng bởi làm sạch tay pha cà phê sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng tách cà phê được chiết xuất trong lần kế tiếp.

4.ve-sinh-tay-cam-may-pha-ca-phe-2

Không những vậy, việc vệ sinh tay pha cà phê không những giữ cho tay pha không bị rỉ sét làm ảnh hưởng đến chất lượng máy pha mà còn giúp chiếc máy hoạt động tốt hơn, giúp tăng tuổi thọ của máy, đảm bảo tốt trong mọi quá trình vận hành dành cho máy.

Hướng dẫn cách vệ sinh tay cầm máy pha cà phê

Bước 1: Sau khi pha tách cà phê xong bạn nên tháo tay cầm cà phê ngay lập tức, tránh trường hợp để tay cầm trong máy quá lâu độ nóng của máy sẽ khiến cho bột cà phê bị khô cứng lại. Điều này sẽ khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

Bước 2: Đập cán của tay cầm cà phê lên thanh ngang trên dụng cụ đựng bã cà phê – tuyệt đối không được đập filter vào thanh ngang bởi khi đập quá mạnh sẽ khiến filter bị méo, móp,… điều này sẽ khiến nước cà phê khi chiết xuất ra sẽ bị chảy, rò rỉ ra ngoài.

Bước 3: Sử dụng chổi cọ cứng để vệ sinh làm sạch tay cầm. Tuyệt đối không rửa tay cầm sau mỗi lần pha bởi như vậy sẽ làm giảm nhiệt độ của tay cầm, khiến tay cầm bị ướt và ảnh hưởng đến các lần pha chế tiếp theo.

Một số lưu ý khi vệ sinh tay cầm cà phê mà người vệ sinh cần phải lưu ý

Trong quá trình thực hiện các pha chế tiếp theo, bạn chỉ được sử dụng cọ làm sạch cà phê chuyên nghiệp để làm sạch cặn cà phê, tuyệt đối không được rửa bằng nước, đặc biệt là nước nóng bởi nếu người dùng sử dụng nước nóng, khi cho bột cà phê vào tay cầm, nhiệt độ nóng sẽ khiến cà phê bị chiết xuất trước khi pha chế, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của cà phê – việc cà phê bị chiết xuất trước còn là nguyên nhân khiến tách cà phê của bạn có vị đắng.

Người dùng chỉ có thể làm sạch tay cầm cà phê bằng nước lạnh vào cuối ngày và để ráo.

Trên đây là cách vệ sinh máy cầm pha cà phê hữu hiệu nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích được nhiều cho những người dùng. Chúc các bạn có được những thông tin bổ ích.