Những quy tắc bắt buộc khi sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp

Đối với các nhà hàng, khách sạn hay các quán pha chế cà phê việc lựa chọn và sử dụng dòng sản phẩm máy pha cà phê chuyên nghiệp được coi là giải pháp hữu hiệu nhằm hỗ trợ cho công việc kinh doanh một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn hàng, sử dụng và bảo dưỡng dòng sản phẩm máy pha chế này người dùng cần phải có những lưu ý quan trọng gì? Dưới đây sẽ chính là những quy tắc quan trọng và bắt buộc khi sử dụng máy pha cà phê mà người dùng cần phải lưu tâm.

Để có thể giúp người dùng nắm được những quy tắc bắt buộc trong sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp thì các bạn hãy cùng Phadin tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay dưới đây:

*) Trước khi nhận hàng:

Đối với trước khi nhận máy pha cà phê chuyên nghiệp từ người giao hàng, từ chính đơn vị cung cấp, người mua cần phải có một số những lưu ý sau:

+ Hộp đóng hàng phải là phải được niêm phong, không có dấu vết bị trầy xước, hỏng hóc hay đã bóc tem trước. Hàng được nhận phải được kiểm tra về tem, dấu, giấy chứng nhận, giấy bảo hành.

3.may-pha-ca-phe-chuyen-nghiep-1
Lưu ý trước khi nhận sử dụng dòng sản phẩm máy pha cà phê chuyên nghiệp

+ Ngoài ra, người mua hàng cũng yêu cầu chỉ rõ địa chỉ bảo dưỡng, phiếu bảo hành, thời hạn bảo hành,…

+ Tham khảo những chuyên viên tư vấn về việc sử dụng máy, về vị trí đặt máy và một số điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

*) Trước khi sử dụng:

Đối với dòng sản phẩm máy pha cà phê chuyên nghiệp, trước khi kết nối phích cắm với dòng điện, người dùng cũng cần phải chú trọng đến nguồn điện thích ứng. Lưu ý: Người dùng cần phải hỏi nhân viên kỹ thuật, trong giấy hướng dẫn sử dụng hay ở phía trên bên phải của thiết bị. Một điều trong vấn đề bảo hành và đổi mới, trong trường hợp thiết bị của bạn bị hỏng hóc, bị chập cháy do cắm sai nguồn điện thì phía nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm và bạn buộc phải tự bỏ tiền túi ra để khắc phục. Do đó, người dùng cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn vị trí đặt máy thích hợp. Cụ thể, người dùng nên đặt máy pha cà phê chuyên nghiệp tại những vị trí thoáng mát, tránh những nơi ẩm mốc, những bề mặt quá nóng,…. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải lưu ý một số nguy cơ để tránh bị điện giật, hở điện ra bên ngoài như:

3.may-pha-ca-phe-chuyen-nghiep-3
Lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp

+ Luôn phải bọc chân trong quá trình dùng để tránh hở điện

+ Không sử dụng phích cắm bị hỏng, bị hở dây.

+ Không để các thiết bị tiếp xúc với thời tiết bên ngoài như: nắng, mưa, không khí ẩm

+ Chỉ khởi động và sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp với những người đã biết sử dụng, đối với những người chưa quen hoặc chưa dùng bao giờ thì tuyệt đối không nên sử dụng.

+ Để máy pha cà phê ở xa tầm với của trẻ nhỏ.

*) Trong quá trình sử dụng:

Trong quá trình sử dụng, để gia tăng tuổi thọ của máy cũng như giúp chiếc máy hoạt động tốt hơn thì người dùng cần phải bảo dưỡng máy khoảng 3 – 4 tháng/ lần. Khi bảo dưỡng máy pha cà phê cần phải đem đến các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng để được kiểm tra,vệ sinh máy. Ngoài ra, trước khi vệ sinh máy, bảo dưỡng máy cần phải tắt nguồn, tháo phích cắm điện để đảm bảo an toàn đối với chính những người dùng. Trong trường hợp bạn muốn bảo dưỡng máy tại nhà thì buộc phải tuân thủ theo sách hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy.

Đối với trường hợp máy hoạt động sai cách, máy kêu to, không chảy cà phê thì bạn cần phải liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ một cách kịp thời, tránh trường hợp tự ý sửa chữa hoặc đem đến các địa chỉ không có uy tín, không có kinh nghiệm sửa chữa dòng sản phẩm máy pha cà phê chuyên nghiệp.

3.may-pha-ca-phe-chuyen-nghiep-2
Chú trọng việc bảo dưỡng máy

Khi sử dụng cần đảm bảo dây dẫn không bị xoắn, gập. Không được tự ý thay thế hệ thống dây dẫn trong các thiết bị.

Không để các vật cản, các thiết bị ở gần hệ thống tải nhiệt của máy.

Đối với các vòi phun hơi nước cần phải được sử dụng cẩn thận, cẩn thận để tránh bị bỏng.

Trên đây chính là một số những quy tắc bắt buộc khi sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp mà người dùng cần phải lưu ý, hy vọng với những thông tin trên đây sẽ có thể giúp ích cho người dùng. Chúc các bạn thành công!