6 điều không được phớt lờ khi sử dụng máy pha cà phê bán tự động

Đối với những barista chuyên nghiệp, máy pha cà phê bán tự động không chỉ là công cụ để chiết xuất cà phê mà còn là một người bạn quen thuộc trong cuộc sống. Chính vì vậy bảo dưỡng máy là điều barista cực kỳ quan tâm trong quá trình sử dụng.

Dù một chiếc máy pha cà phê bán tự động có tốt đến đâu thì trong quá trình sử dụng người dùng không lưu ý, không am hiểu về chế độ vận hành cũng như cách thức bảo dưỡng máy thì việc máy bị hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Để nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền của máy thì khi sử dụng máy pha cà phê, người dùng tuyệt đối không nên phớt lờ 6 quy tắc bắt buộc dưới đây.

Điều 1: Nguồn nước pha cà phê:

Một trong những cách bảo vệ máy pha cà phê tốt nhất chính là đảm bảo sự tinh khiết của nguồn nước đầu vào máy pha, không chứa các tạp chất như canxi, kẽm, clo…. Nếu nguồn nước không tinh khiết thì sau một thời gian sử dụng, hệ thống xử lý nước của máy pha sẽ bị ăn mòn, ảnh hưởng đến chất lượng cà phê sau khi chiết xuất và làm giảm tuổi thọ máy pha.

may-pha-ca-phe-ban-tu-dong-3
Sản phẩm máy pha cà phê bán tự động cao cấp

Chính vì vậy Phadin khuyên bạn cần lắp thêm hệ thống lọc nước cho máy pha để nâng cao tuổi thọ của máy.

ĐIều 2: Lựa chọn cà phê

Điều lưu ý thứ 2 chính là việc lựa chọn loại cà phê. Máy pha chỉ sử dụng các loại cà phê rang mộc, không tẩm nếu sử dụng cà phê tẩm thì các chất đó sẽ bịt kín các lỗ trong lưới lọc cà phê, gây ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất cà phê và làm hỏng tách cà phê.

Điều 3: Luôn vệ sinh vòi đánh sữa sạch sẽ:

may-pha-ca-phe-ban-tu-dong-2
Chú trọng vệ sinh máy pha cà phê bán tự động

Đối với dòng sản phẩm máy pha cà phê bán chuyên nghiệp, vòi đánh sữa của máy pha cà phê luôn là dụng cụ không thể thiếu để người dùng để tạo ra một ly capuchino hay latte thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu người dùng không vệ sinh máy đánh sữa sạch sẽ thì có thể gây ra sự tắc vòi sữa, sữa chảy ra không đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê.

Điều 4: Luôn chú ý chế độ vận hành và vệ sinh máy pha cà phê:

Vệ sinh máy pha cà phê bán tự động là điều vô cùng quan trọng. Những dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp hiện nay đều có thiết kế khung máy thành khối được làm từ các vật liệu inox chống gỉ giúp người dùng dễ dàng vệ sinh máy bên ngoài.

Các bộ phận khác trong máy pha như: ngăn chứa nước, khay thoát nước… được thiết kế dễ dàng tháo lắp giúp bạn nhanh chóng vệ sinh máy để tránh bị cặn, luôn làm sạch máy cũng như tạo ra những hương vị cà phê thơm ngon, chất lượng.

Điều 5: Kiểm tra phần gioăng cao su trong máy pha cà phê 

may-pha-ca-phe-ban-tu-dong-1
Chú trọng phần gioăng của máy pha cà phê bán tự động

Gioăng cao su là một trong những bộ phận dễ bị hư hỏng nhất do vậy, chúng ta cần phải chú trọng và kiểm tra chất lượng của gioăng. Trong trường hợp máy có một số dấu hiệu những gioăng bị co, nước bị tràn trong quá trình sử dụng, hơi nước ngưng tụ vào bộ điều khiển thì người dùng cần phải cẩn trọng và mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được bảo dưỡng.

Điều 6: Chú ý vệ sinh đường ống dẫn cà phê

Vệ sinh máy pha cà phê theo định kỳ 3 tháng/ lần sẽ giúp hương vị cà phê của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, trong quá trình bảo dưỡng máy cũng sẽ phát hiện những hỏng hóc để được sửa chữa kịp thời.

Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi sử dụng dòng sản phẩm máy pha cà phê bán tự động, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý khách hàng.