Hướng dẫn cách vận chuyển máy pha cà phê để tránh hỏng hóc

Vận chuyển máy pha cà phê như thế nào để có thể tránh được những hỏng hóc không đáng có luôn là nỗi lo và trở ngại lớn nhất của các chủ quán cà kinh doanh cafe khi thay đổi địa điểm kinh doanh.

Khác với các loại máy móc và dụng cụ pha chế có thiết kế nhỏ gọn như máy xay cà phê, pour over, french press, moka pot… có kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển thì đối với các dòng sản phẩm máy pha cà phê cao cấp, đặc biệt là các loại máy chuyên nghiệp (có mức giá lên đến cả trăm triệu đồng) thường dùng trong các hàng quán thường rất nặng to, cồng kềnh,…. Khiến cho cả chủ quán và các nhân viên vận chuyển “e ngại”.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm lựa chọn máy pha cà phê tốt nhất dành cho kinh doanh quán

Và để có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề này thì hãy cùng thương hiệu Phadin tìm hiểu những cách vận chuyển máy pha cà phê đơn giản, dễ dàng mà lại an toàn nhất thông qua bài viết ngay dưới đây.

1.Trong quá trình đóng gói trước khi vận chuyển máy pha cà phê

Như đã nói ở trên, do thiết kế đặc thù của chiếc máy đối với các linh kiện máy pha cà phê ở bên ngoài máy do vậy người dùng sẽ không lường được trường hợp máy bị gãy vòi đánh sữa, hay rơi tay pha cà phê trong quá trình di chuyển. Do vậy, trước khi đóng gói và vận chuyển máy pha cà phê, người dùng cần phải chắc chắn tháo tay pha cà phê, đồng thời quay vòi đánh sữa vào sát trong thân máy.

2.van-chuyen-may-pha-ca-phe-1
Làm thế nào để vận chuyển máy pha cà phê an toàn nhất?

Trong trường hợp bạn vẫn còn giữ hộp máy, thì việc vận chuyển trở nên đơn giản hơn. Theo đó, người dùng chỉ cần đặt máy vào hộp cùng hệ thống miếng xốp chống va đập. Sau đó, chỉ cần nhẹ nhàng di chuyển đến địa điểm mới.  Còn đối với những chiếc máy đã bị mất hộp bọc ngoài thì người dùng cần phải lựa chọn hộp cát tông, thùng xốp to có để đặt được chiếc máy. Đối với thùng, hộp, người dùng cần phải tìm miếng xốp, vải để lót dưới đáy, sau đó nhẹ nhàng đặt chiếc máy và cố định vị trí máy bằng xốp.

Lời khuyên đối với chính những người dùng chính là việc cần phải giữ lại hộp và xốp của máy pha cà phê để phòng trừ trường hợp sẽ phải vận chuyển máy pha cà phê đến các nơi khác nhau. Đối với tay pha cà phê sau khi tháo, bạn cần cẩn thận bọc lại và tránh trường hợp bị thất lạc linh kiện trong quá trình vận chuyển.

2.van-chuyen-may-pha-ca-phe-1
Lưu ý khi vận chuyển máy pha cà phê đến địa điểm mới

Ngoài ra, bạn cũng cần nhắc nhở đội ngũ người vận chuyển cần phải thật cẩn trọng trong quá trình di chuyển.

2.Sau khi đã vận chuyển máy pha cà phê đến nơi an toàn

Sau khi vận chuyển máy pha cà phê đến “nơi an toàn” bạn cần phải tìm ra không gian để đặt máy. Sau đó hãy kiểm tra toàn bộ hệ thống bề ngoài của máy xem có bị hỏng hóc, bị móp, méo trong quá trình di chuyển hay không. Đối với những chiếc máy có bộ phận được tháo rời cần phải được lắp lại cho đúng vị trí.

Sau đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ ốc vít, các mối nối, hệ thống các thiết bị cho thật cẩn thận, trước khi vận hành, khởi động máy để có thể kiểm tra.

2.van-chuyen-may-pha-ca-phe-2
Những lưu ý quan trọng sau quá trình vận chuyển máy pha cà phê

Cuối cùng, sau khi đã tiến hành các bước trên, bạn cần khởi động máy để kiểm tra. Trong trường hợp máy phát ra những âm thanh lạ cần phải ngay lập tức ngắt điện và đem đến các trung tâm bảo dưỡng máy pha cà phê để được kiểm tra.

Ngoài ra, người dùng cũng cần phải đặt máy tại những vị trí cao, khô kháo, tránh việc đặt máy trực tiếp xuống mặt sàn, những nơi ẩm ướt gây ảnh hưởng đến chính chiếc máy.

Trên đây là một số lưu ý cũng như hướng dẫn cách vận chuyển máy pha cà phê để tránh những hỏng hóc. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ có thể hỗ trợ và giúp ích đối với chính những người dùng.