Làm thế nào để phân biệt được cà phê chồn giả? - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Làm thế nào để phân biệt được cà phê chồn giả?

Trên thị trường hiện nay, những người quan tâm đến cà phê, đều biết rằng cà phê chồn đắt hơn nhiều so với cà phê thường. Chính vì thế, nhiều người dùng hóa chất để tạo ra cà phê chồn giả. Nay các nhà khoa học đã tìm ra cách để phát hiện cà phê chồn giả. Hôm nay, Phadincoffee sẽ bật mí cho bạn biết ‎làm thế nào để phân biệt được cà phê chồn giả?

lam-the-nao-de-phan-biet-duoc-ca-phe-chon-gia

>> Tin liên quan:

Lên ý tưởng kinh doanh quán cà phê Internet

Một số ý tưởng kinh doanh quán cà phê độc đáo

Chồn ăn quả cà phê và sau đó nó đi theo đường bài tiết ra ngoài. Tiếp theo hạt cà phê được làm sạch, lên men, phơi khô, rang và xay. Loại cà phê này có giá rất cao và thường được sản xuất ở các nước Đông Nam Á.

Phân biệt cà phê chồn giả

Do giá cà phê chồn rất đắt so với cà phê thường nên nhiều người dùng hóa chất để tạo ra cà phê chồn giả.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Đại học Eiichiro Fukusaki (Nhật Bản) đã đo hàm lượng axit trong các mẫu cà phê như axit citric, axit maleic và tỉ lệ giữa axit inositol và pyrogluramic.

Họ nhận thấy phân chồn làm thay đổi nồng độ các axit trên trong hạt cà phê. Các thông số có sự khác biệt rất lớn giữa cà phê thường hoặc cà phê chồn giả với cà phê chồn thật.

Đó là dấu chỉ hóa học để phân biệt. Các nhà khoa học sẽ đo nồng độ của các axit có trong mẫu cà phê để biết được đó là cà phê chồn thật hay cà phê chồn giả do sử dụng hóa chất.

Segall, một nhà khoa học không tham gia vào nghiên cứu này cho biết: “đây là công trình đầu tiên nghiên cứu về vấn đề này”.

Hy vọng rằng các bạn vừa biết thêm được một thông tin hữu ích. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

>>> Tham khảo: máy xay cà phê