Tìm hiểu về cà phê Blue Mountain - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Tìm hiểu về cà phê Blue Mountain

Bạn có phải là người hay uống cà phê, hay đơn giản chỉ là có sự quan tâm về cà phê hay không ? Bạn có biết cà phê có những loại nào không? Hôm nay, Phadin Coffee xin chia sẻ với bạn về cà phê Blue Mountain tại bài viết này.

tim-hieu-ve-ca-phe-blue-mountain

>>> Bài viết hay: Khi uống Coffee cần lưu ý một số điều sau

Cà phê Blue Mountain là một trong những loại hạt cà phê arabica có giá thành cao và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Nó có nguồn gốc ở vùng núi Blue Mountains thuộc Jamaica. Người ta gọi loại hạt cà phê này là Jamaican Blue Mountain để phân biệt với những loại hạt cà phê khác.

Với độ cao trên 2000 m, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới. Khí hậu ở đây dễ chịu, lượng mưa lớn, đất rất giàu dinh dưỡng và thấm nước tốt. Sự kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê. Tuy nhiên loại cà phê này không thích hợp với các điều kiện khí hậu khác. Sự thay đổi khí hậu sẽ dẫn tới sự thay đổi hương vị cà phê. Chính vì thế mà hiện nay nó mới chỉ được trồng ở Jamaica và Hawaii.

Theo những người sành cà phê Blue Mountain này đượm mùi, ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà. Giá một kg cà phê loại này hiện nay khoảng 100 đến 130 USD. Nhật Bản là nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất (90% tổng sản lượng).

Trên đây là kiến thức về cà phê Blue Mountain, hy vọng các bạn cảm thấy thú vị với chia sẻ trên. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

>>> Một số dịch vụ chúng tôi cung cấp: