Văn hóa uống cà phê trên thế giới - Phần 1 - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Văn hóa uống cà phê trên thế giới – Phần 1

Mỗi một vùng miên có nét văn hóa riêng, uống cà phê cũng vậy, hôm nay, Phadin Coffee xin được chia sẻ với bạn đọc về văn hóa uống cà phê trên thế giới – phần 1 tại bài viết này.

van-hoa-uong-ca-phe-tren-the-gioi-phan-1

>>> Bài viết được quan tâm: Tìm hiểu về cà phê Blue Mountain

Nét đẹp Á-Âu trong ly cà phê uyên ương của Hongkong

Cà phê uyên ương (Yuanyang kafei) là một thức uống rất phổ biến ở Hongkong. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa cà phê và hồng trà (hoặc trà sữa), có thể rắc thêm chút hoa tươi. Cà phê uyên ương chứa đựng cả triết lý về quy luật cân bằng âm dương của người Á Đông. Người ta cho rằng cà phê là thức uống nhiệt, còn trà là thức uống có vị mát, kết hợp hai thứ với nhau sẽ tạo ra sự cân bằng cho cơ thể.

Ly cà phê uyên ương mang trong mình sự giao thoa văn hóa Đông – Tây hài hòa, màu sắc cổ điển trong thức uống này thấp thoáng ẩn hiện đâu đó giữa một thành phố hiện đại, phồn vinh như Hongkong.

Cà phê uyên ương, một cái tên thật thi vị và lãng mạn, mang hương vị đắng, nồng đặc trưng của cà phê, cùng vị thanh của trà, xen với vị ngọt nhẹ của đường, tất cả hòa quyện với nhau như chính hương vị của tình yêu vậy.

>>> Dịch vụ chúng tôi cung cấp: máy xay sinh tố công nghiệp

Café Bombón – thức uống hấp dẫn của xứ sở đàn ghita

Café Bombón phổ biến đầu tiên ở vùng Valencia của xứ bò tót, sau đó nhanh chóng lan rộng ra những nơi khác. Công thức pha chế rất đơn giản, chỉ gồm espresso và sữa đặc pha theo tỉ lệ 1:1. Trước tiên, espresso sẽ được đổ vào chiếc ly thủy tinh trong suốt, sau đó người pha chế từ từ đổ sữa đặc vào để phần sữa đó chìm xuống.

Như vậy ly café bombón sẽ có 2 lớp màu riêng biệt, trông thật hấp dẫn làm sao! Người pha chế còn thường thêm vào một lớp kem sữa tươi bên trên để hương vị phong phú và thức uống được sinh động, bắt mắt.

Thưởng thức mùi hương cà phê truyền thống đậm đà cùng với giây phút chờ đợi từng giọt, từng giọt cà phê rơi cũng là một khoảng lặng bình yên giúp ta lấy lại cân bằng giữa nhịp sống hối hả ngày nay.

Thật thú vị phải không các bạn! Mỗi phong cách cà phê sẽ đem lại cho chúng ta một cảm nhận khác nhau. Đi đến đâu các bạn cũng đừng quên thưởng thức những ly cà phê của vùng miền đó nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>> Mời bạn xem thêm: