Cà phê du nhập vào Châu Âu như thế nào? - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Cà phê du nhập vào Châu Âu như thế nào?

Châu Âu  là một trong nhưng nơi có sự xuất hiện của cà phê sớm. Nhưng bạn có biết khi nào cà phê du nhập vào Châu Âu và du nhập như thế nào không? Phadin Coffee xin chia sẻ với các bạn về cách mà cà phê du nhập vào Châu Âu.

ca-phe-du-nhap-vao-chau-au-nhu-the-nao

>>> Bài viết mới nhất: Tìm hiểu nguồn gốc của cà phê

Những người đến từ Châu Âu đã “nghiện” khi khám phá ra hương vị hoàn toàn mới lạ của cà phê. Trong cuốn sách “Chuyến đi về miền đông“ được phát hành vào năm 1582 của Leonahard Rauwolf (người Áo) đã mô tả cách uống của người Ả rập rất tỉ mỉ.

Người Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ tiếp nhận tín ngưỡng tôn giáo mà họ còn học luôn cả cách thưởng thức cafe của người Ả Rập. Vào năm 1554, tại Istanbul một tiệm cà phê lộng lẫy đầu tiên được trang trí với tranh ảnh và thảm quý đã được khai trương. Sau đó, một tiệm cà phê khác xuất hiện tại Damascus Syria. Và cũng chính tại Thổ Nhĩ Kỳ việc rang và pha chế cà phê trở thành nghệ thuật tuyệt hảo.

>>> Mời bạn xem thêm: máy xay cà phê giá rẻ

Năm 1640, tiệm cafe đầu tiên của Châu Âu được khánh thành tại quảng trường Marcus. Ngay cả Giáo Hoàng Clemens VIII khi thưởng thức loại thức uống bốc khói, đầy ắp hương vị này cũng phải tán thưởng: “Loại thức uống này quả là tuyệt vời, hãy biến chúng trở thành một thức uống của người có tín ngưỡng”. Từ đó, cafe có mặt khắp các quốc gia Châu Âu.

Thế kỷ 18, nhu cầu thưởng thức cà phê tăng mạnh trên khắp thế giới. Tuy cuộc hành trình đến với thế giới gặp không ít trở ngại nhưng những giọt đen huyền bí cà phê đã tìm được cho mình một vị trí quan trọng trong đời sống của con người và trở thành mặt hàng nông nghiệp hàng đầu trên thế giới có giá trị lên đến 15 tỷ USD/năm, xuất khẩu cà phê là một mặt hàng quan trọng, đem lại nguồn thu khá lớn cho các quốc gia. Nhiều loại cà phê ngon cùng những bí quyết rang, xay đặc biệt đã đem đến cho người tiêu dùng những ly cà phê thượng hạng, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Rất thú vị phải không các bạn. Hãy liên hệ với Phadin Coffee, bạn sẽ được phục vụ nguyên liệu cà phê chất nhất, uy tín nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

>>> Dịch vụ chúng tôi cung cấp: