Máy xay cà phê Espresso và 3 điều cần phải ghi nhớ

Tưởng chừng như việc sử dụng những chiếc máy xay cà phê espresso là điều đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Nhưng trên thực tế, việc sử dụng chúng sao cho đúng cách, hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Vậy bạn cần phải xay cà phê như thế nào mới đạt chuẩn? Hãy cùng Phadin tìm hiểu ngay những yêu cầu kỹ thuật vô cùng quan trọng khi sử dụng máy xay cà phê nhé!

Máy xay cà phê Espresso và 3 điều cần phải ghi nhớ

Để pha chế ra một tách cà phê đạt chuẩn thì không phải tập trung vào một khâu nào hay một thiết bị nào. Đó là cả một quá trình bắt đầu từ lúc rang cà phê cho đến xay cà phê. Đến việc bảo quản cà phê và bạn chiết xuất cà phê từ máy pha cà phê.

1. Hạn chế làm nóng hạt cà phê trước khi xay

Rất nhiều người lầm tưởng rằng việc làm nóng hạt cà phê sẽ giúp quá trình xay cà phê trở nên nhanh hơn. Nhưng thực sự đó là một trong những sai lầm tai hại. Bởi lực ma sát giữa hạt và lưỡi xay, trục xoay là rất lớn, như vậy nếu làm việc trong một thời gian nhất định chúng sẽ nóng lên. Điều này đồng nghĩa với việc nếu ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến cà phê sẽ bị khét. Từ đó dẫn đến sự biến đổi và khuếch tán các phần hương vị sẵn có.

Không làm nóng hạt cà phê trước khi xay

Thêm vào đó, chiếc máy quá nóng cũng làm tinh dầu trong hạt cà phê sẽ tiết ra. Điều này sẽ khiến bột cà phê bị vón cục. Nên khi đưa vào chiết xuất sẽ có những khu vực bột cà phê bị khô, làm giảm sút chất lượng.

Chính vì vậy, lời khuyên dành cho người dùng là tuyệt đối không được làm nóng máy trước khi sử dụng. Không sử dụng máy quá công suất cho phép.

2. Lựa chọn chiếc máy xay cao cấp

Có thể đây là yếu tố quan trọng để thể hiện chất lượng của chiếc máy xay cà phê. Nghĩa là chiếc máy xay càng tốt thì chất lượng bột cũng trở nên đồng đều hơn. Điều này hỗ trợ tốt nhất trong quá trình pha chế cà phê sau này.

Còn đối với những chiếc máy cà phê kém chất lượng sẽ khiến chất lượng bột sau khi xay không đồng đều. Điều này đồng nghĩa với việc trong quá trình chiết xuất có xu hướng hoặc đậm vị hoặc quá nhạt và mất cân bằng trong hương vị.

3. Nên xay đúng lượng cà phê cho phép trong máy xay cà phê

Đây là điều mà rất nhiều người dùng thường xuyên mắc phải trong quá trình sử dụng máy xay cà phê. Có nghĩa là việc bạn cho lượng hạt cà phê vượt mức cho phép bởi suy nghĩ xay một lần cho đỡ tốn điện.

Nhưng trên thực tế thì điều này thực sự phản tác dụng. Xay quá nhiều hạt cà phê khiến chiếc máy hoạt động quá tải, vượt mức cho phép. Từ đó sinh ra nhiệt, làm ảnh hưởng đến chính chất lượng của hạt cà phê.

Không xay quá lượng cà phê cho phép trong máy xay cà phê

Và cuối cùng bạn nên kiểm tra lại chất lượng của bột cà phê trước khi pha chế để xem độ mịn đó đã đạt chuẩn hay chưa?

Trên đây chính là những bí quyết giúp bạn có thể chiết xuất ra một tách cà phê đạt chuẩn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn.

Tham khảo Máy xay cafe espresso tại ĐÂY.

Liên hệ:

Liên hệ Phadin Coffee bất cứ khi nào bạn có nhu cầu tư vấn và tìm mua máy xay cafe chất lượng:

Tổng đài miễn phí 1800 6370

Hotline 3 miền:

HCM: 0968999875
HN: 0946999875
ĐN: 0966999875

Và cập nhật thêm thông tin tại fanpage Phadin Coffee Roaster