Cách uống cà phê tốt cho cơ thể - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Cách uống cà phê tốt cho cơ thể

Uống cà phê thì rất tốt cho chúng ta. Nhưng uống khi nào và uống như thế nào mới tốt cho cơ thể? Bạn đã biết chưa? Phadin Coffee xin chia sẻ với bạn đọc cách uống cà phê tốt cho cơ thể trong bài viết này.

cach-uong-ca-phe-tot-cho-co-the

>>> Bài viết hay: Tìm hiểu về cách pha cà phê phin

Một nhóm các nhà khoa học người Nhật, đã đưa ra một báo cáo cho hay, nếu có một giấc ngủ ngắn buổi trưa sau khi uống một tách cà phê, bạn sẽ cảm thấy tinh thần khoan khoái và cực kỳ tỉnh táo khi ngủ dậy.

Theo đó, những người uống 1-2 tách cà phê chứa khoảng 200 mg caffein – và sau đó ngay lập tức nghỉ ngơi 20 phút, cảm thấy tỉnh táo và thực hiện các bài kiểm tra tính toán tốt hơn những người không uống cà phê.

Bình thường, chỉ có giấc ngủ tự nhiên mới có thể giúp cơ thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi. Bạn đừng lo lắng rằng uống cà phê vào sẽ khiến bạn không ngủ được.Thực tế là caffein sau khi vào cơ thể người thì phải 20 phút sau nó mới tác động tới hệ thần kinh, vì vậy nếu bạn tranh thủ có một giấc ngủ ngắn trước khi chất caffein tác động lên hệ thần kinh thì cơ thể sẽ được “nghỉ ngơi”.

>>> Mời bạn xem thêm: 

Các nhà nghiên cứu cũng gọi đây là hình thức nghỉ ngơi của cơ thể. Sau khi uống cà phê, caffeine được hấp thụ bởi ruột non và sau đó vào máu và được vận chuyển đến não. Khi bạn tỉnh dậy cũng là lúc chất caffein phát huy tác dụng. Bởi vậy bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về trí nhớ của mình.

Các nhà khoa học ở Anh cũng đã tiến hành nhiều thử nghiệm để chứng minh tác dụng của cà phê trong việc kết hợp với giấc ngủ trưa để giúp cơ thể tỉnh táo hơn. Ví dụ, một số nhà nghiên cứu tại Đại học Loughborough (Anh) đã phát hiện ra rằng những người ngủ trưa ngay sau khi uống cà phê sẽ ít xảy ra lỗi trong quá trình lái xe khi tỉnh dậy.

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy cùng nhau thảo luận để chúng ta cùng nhau chia sẻ và tìm hiểu những gì về cà phê nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: