Tìm hiểu sự khác nhau của Latte và Cappuccino - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Tìm hiểu sự khác nhau của Latte và Cappuccino

Thành phần và nguyên liệu của Cappuccino va Latte thật sự giống nhau. Thứ nhất chính là lớp cà phê nền ESpresso, thứ hai là phấn sữa và cuối cùng là bọt sữa. Thế Latte và Cappuccino có điểm gì khác nhau. Hôm nay, Phadin Coffee xin cùng bạn đi tìm hiểu sự khác nhau của Latte và Cappuccino tại đây.

tim-hieu-su-khac-nhau-cua-latte-va-cappuccino

>>> Bài viết hay: Những lưu ý khi dùng cà phê

Cappuccino: đầu tiên ta cần có một loại tách đúng kích thước, miệng tách phải dày để giúp cho cà phê có độ nóng lâu nhất. Dung tích cuả tách từ 150 ml cho đến 180 ml. Bọt sữa phải dày từ 2 đến 3 cm và quan trọng là tỷ lệ sữa khỏang 90ml đối với tách 180ml, còn tách 150 ml cần tỷ lệ sữa là 45- 60 ml. Đặc biệt cappuccino truyền thống có thêm vị ca cao rắc thêm trên lớp bọt sữa.

Latte: ta cũng cần một loại tách phù hợp: miệng thành dày và dung tích khoảng 200 – 250ml. Đặc biệt bọt sữa của Latte chỉ dày 0.5 đến 1cm. Bên cạnh đó, người pha chế Latte tạo ra được nhiêu hình nghê thuật, công phu.
Khi uống cappuccino bạn sẽ cảm nhận được vị cafein đậm đà hơn của Latte.

Trên đây là những chia sẻ của Phadin Coffee, hy vọng sẽ giúp các bạn phân biệt Latte và Cappuccino. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cà phê nguyên chất nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  • SDT: 01686 888 686
  • website: Phadincoffee.com
  • Địa chỉ: Số 25/176 ngõ 155, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

>>> Mời bạn xem thêm: