Bạn có biết uống cà phê giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn - Phadin Coffee - Nhà cung cấp thiết bị ngành FnB

Bạn có biết uống cà phê giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn

Rất nhiều người nghĩ rằng, việc uống cafe trước khi ngủ sẽ làm cho bạn căng thẳng mất ngủ thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Bạn có biết uống cà phê  giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn? Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa ra một báo cáo nghiên cứu như sau nếu bạn có một giấc ngủ trưa ngắn ngủi bạn có thể uống một tách cafe trước khi ngủ sẽ làm cho bạn tỉnh táo và tinh thần sảng khoái sau khi ngủ dậy. Bạn đừng băn khoăn vì cafe sẽ tác động đến thần kinh của bạn vì phải sau 20 phút thì cafein mới có tác dụng , nên bạn tranh thủ ngủ trước 20 phút đó thì cơ thể sẽ được nghỉ ngơi thoải mái. Nào hãy cùng Phadincoffee tìm hiểu nào!

ban-co-biet-uong-ca-phe-giup-giac-ngu-cua-ban-ngon-hon

>>> Tham khảo:

Mẹo làm trắng toàn thân từ cà phê

Bạn cần uống bao nhiêu cà phê để có lợi cho sức khỏe?

Theo nghiên cứu đó thì những người uống 1-2 tách cafe chứa khoảng 200mg cafein và bắt đầu một giấc ngủ ngắn ngủi khỏang 20 phút, những người này sau khi thức dậy sẽ cảm thấy tỉnh táo và thực hiện các bài kiểm tra tính toán tốt hơn những người không uống cà phê. Nguyên nhan khiến chúng ta mệt mỏi và căng thẳng đó là do adenosine – một sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa, adenosine hoạt động tăng lên làm chúng ta mệt mỏi hơn và ngủ trưa giúp loại cỏ adenosine. Cafein có tác dụng ngăn chặn adenosine vì thế nếu chúng ta uống trước khi ngủ thì hiệu quả tăng lên đáng kể.

Uống cafe trước khi ngủ trưa giúp ngủ dậy tỉnh táo hơn

Ngủ trưa cũng là hình thức ” nghỉ giải lao ” của cơ thể, uống một ly cafe trước khi ngủ còn có tác dụng cải thiện trí nhớ tốt hơn. Sau khi ngủ dậy cafein ngấm vào ruột non sau đó được máu vận chuyển lên não lúc này cafein mới phát huy tác dụng của nó khiến bạn cảm thấy mình có trí nhớ bất ngờ.

Nếu bạn không thích sử dụng các loại cafe có chứa nhiều hợp chất cafein thì có thể quan tâm đến các chế phẩm cafe được loại bỏ bớt cafein  như của Phadincoffee bạn sẽ vừa thưởng thức được hương vị thơm ngon của cafe mà lại tận hưởng được chất dinh dưỡng từ trà.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

>>> Đọc thêm: bình xịt kem tươi